“อาซาร์”ความสำเร็จที่ไม่มีคำว่าโชคช่วย SBOBET
Posted on: December 21, 2017, by : admin

แม้เวลานี้ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี จะไม่ได้รั้งเป็นจ่าฝูงเหมือนฤดูกาลที่แล้ว ที่พวกเขาโกยรวดเดียวก่อนจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปครอง แต่เวลานี้ทัพ สิงห์บูล์ส ก็ยังคงเกาะกลุ่มหัวตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างเหนียวแน่น และเชื่อว่าพวกเขาต้องต่อสู้ไปจนสุดทาง เพื่อรักษาโอกาสของตัวเองเอาไว้อย่างแน่นอน SBOBET

 

หากจะพูดถึงแข้งในทีม แน่นอนว่าการได้กองหน้าคนใหม่อย่าง “อัลบาโร่ โมราต้า” ที่ยิงประตูต่อเนื่อง อีกรายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ  เอเด็น อาซาร์ ที่ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไปแพ้กัน

 

       หากจะพูดถึงเพลย์เมคเกอร์ทีมชาติเบลเยี่ยม ถือเป็นฟันเฟืองสำคัญในแดนกลาง ในการพาพลพรรค “สิงโตน้ำเงินคราม” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 จาก 3 ฤดูกาลหลังสุด เพราะนอกจากการยิงประตู และสร้างสรรค์เกมรุกแล้ว เขายังรับผิดชอบในการลงมาช่วยเล่นเกมรับอีกด้วย ส่งผลให้ตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำปีของเชลซี 3 จาก 4 ปีหลังสุด ตกเป็นของเขาอีกต่างหาก SBOBET

 

กว่าจะก้าวมาเป็นระดับโลกเหมือนทุกวันนี้ อาซาร์ บอกเลยว่ามันไม่ง่ายและนี่คือสิ่งที่เค้ามาตลอดจนขึ้นชั้นเป็นยอดนักเตะของโลกในปัจจุบันนี้

 

เล่นด้วยใจ

 

       “ย้อนกลับไปตอนที่ผมยังเป็นเด็ก ผมกลับจากโรงเรียน และเดินตรงดิ่งไปในสวนทันที มันเป็นสถานที่ที่ผมเอาไว้ฝึกวิชาลูกหนัง ผมดูคลิปการเล่นของสองดาวเตะบราซิเลี่ยนอย่างโรนัลดินโญ่ และโรบินโญ่ ผ่านทางเว็บไซต์ยูทูป”

 

       “ฟุตบอลถือเป็นเกมแห่งแท็คติก และคุณต้องแสดงความเป็นมืออาชีพในสนามแข่งขัน จงมีรอยยิ้ม และสนุกสนานกับมัน ผมเล่นเพื่อแฟนบอลเสมอ ผมชอบสร้างความบันเทิงให้กับพวกเขาเหล่านั้น”

 

       “แน่นอนว่า ผมมักวิ่งฉีกกองหลังเป็นชิ้นๆ รวมถึงการลากตัดเข้าใน หรือการกระชากหลบด้านนอก สิ่งสำคัญคือ  ทำให้เหล่ากองหลังเดาทางลำบาก” 

SBOBET

 

พัฒนาตัวเอง

 

       “ในฐานะนักเตะอาชีพ ผมต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ผมไม่ต้องการชนะแค่ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ยังอยากได้พรีเมียร์ลีก รวมถึงเอฟเอ คัพ อีกด้วย พูดง่ายๆคือ ผมต้องการเอาชนะทุกอย่าง นั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกดีขึ้น”

 

       “ผมยิงประตูอย่างมากมายในพรีเมียร์ลีก แต่ผมต้องการยิงประตูมากขึ้นเรื่อยๆ ผมถูกส่งต่อความมุ่งมั่นอันแรงกล้ามาจากคุณพ่อ และคุณแม่ หากคุณอยากเป็นนักเตะที่ดี สิ่งแรกที่ควรทำคือ การไม่พอใจกับอะไรง่ายๆ คุณต้องทำให้มันดีขึ้นเสมอ”

 

ทีมต้องมาก่อน

 

       “บางครั้ง คุณต้องทำการปรับตัว เพื่อเป็นการช่วยเหลือทีม ในฐานะที่ผมเป็นผู้เล่นในตำแหน่งแนวรุก และเล่นกับสโมสรใหญ่ ผมต้องเรียนรู้ในการช่วยเหลือทีมในเรื่องของการเล่นเกมรับด้วย ไม่ใช่คิดแต่จะทำเกมบุกเพียงอย่างเดียว”

 

       “มันเป็นเรื่องยากเหมือนกัน เพราะคุณต้องสร้างสรรค์โอกาส และทำประตู อย่างไรก็ตาม คุณก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ไปด้วย คุณต้องช่วยทีมในแนวทางที่แตกต่างออกไป มันอาจจะไม่ได้ผลทุกครั้ง แต่คุณจะได้เรียนรู้มันจากประสบการณ์” แทงบอลออนไลน์

 

เคารพคู่แข่ง

 

       “การลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก มันสอนผมว่า ทุกทีมสามารถเอาชนะคุณได้ แม้ว่าคุณจะเผชิญหน้ากับทีมที่เล็กกว่าก็ตาม พวกเขาจะเพิ่มขีดความสามารถของตัวเองขึ้นมา และนั่นทำให้คุณพบกับความยากลำบาก”

 

       “เมื่อคุณเล่นให้กับสโมสรใหญ่ คู่แข่งทุกทีมก็อยากจะเอาชนะคุณ นักเตะที่ยอดเยี่ยมต้องรักษาฟอร์มการเล่น นอกจากนี้ ยังต้องลงเล่นด้วยความสามารถ และความมั่นใจ แน่นอนว่า คุณต้องมีทัศนคติต่อเกมการเล่นที่ดีด้วย”

 

ประเมินตัวเอง

 

       “หลังจากจบเกมการแข่งขัน ผมจะรู้ตัวเองเสมอว่า ผมโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี หรือทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ในฐานะนักฟุตบอล คุณต้องทำผลงานของคุณ”

 

       “อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องมีความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเล่นดี หรือแย่ คุณต้องทำทุกอย่างให้ดีขึ้นในเกมต่อไป”

 

       “คุณไม่สามารถพูดได้เลยว่า -ข้าทำผลงานดีแล้ว ข้าจะทำแบบนั้นอีกครั้ง- มันไม่ควรคิดแบบนั้น คุณจำเป็นต้องยกระดับขึ้นไปอีก เมื่อการแข่งขันจบลงแล้ว เราต้องมุ่งมั่นในการท้าทายที่รออยู่ข้างหน้าต่อไป”

 

เชื่อฟังผู้จัดการทีม

 

      “เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ในการรับฟังแท็คติกการเล่นจากผู้จัดการทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับการที่คุณเล่นตำแหน่งกองกลาง คุณต้องมีหน้าที่ในการเล่นเกมรุก รวมถึงถอยลงมาช่วยเกมรับด้วย”

 

       “สำหรับผม การป้องกันที่ยอดเยี่ยมสุด นั่นคือการครอบครองบอลเอาไว้ เมื่อคุณมีบอลอยู่กับเท้าแล้ว จะตัดโอกาสที่คู่แข่งจะทำประตูไปด้วย” 

SBOBET

 

       “คุณแค่รอจังหวะที่เหมาะสม และหาโอกาสยิงประตูก็เท่านั้น สำหรับช่วงเวลาที่คุณไม่มีบอล คุณต้องพยายามเข้าไปกดดันคู่แข่ง และบีบบังคับให้พวกเขาเล่นพลาด”

SBOBET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *